facebook
Zalo

Tin tức

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở KHU KINH TẾ?

Đầu tư bất động sản, nhà máy, xí nghiệp được ưu tiên vào các khu tiềm năng, khu trung tâm, đặc biệt khu vực có các chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Cả nước có 18 Khu kinh tế đang được chú trọng phát triển, là cơ hội để các nhà đầu tư đi đầu nắm bắt, và Kỳ co gateway nằm ở cửa ngõ của khu kinh tế Nhơn hội đang là một lựa chọn hấp dẫn nhà đầu tư.

SỰ PHÁT TRIỂN ĐỒNG BỘ VỀ HẠ TẦNG TẠI KHU KINH TẾ

Theo Nghị định Chính phủ số 29/2008/NĐ-CP, một khu kinh tế phải có diện tích tối thiểu là 10 ngàn hecta (100 km²), có vị trí địa lý thuận lại cho phát triển kinh tế khu vực (có cảng biển nước sâu hoặc gần sân bay), kết nối thuận lợi với các trục giao thông huyết mạch của quốc gia và quốc tế; dễ kiểm soát và giao lưu thuận tiện với trong nước và nước ngoài; có điều kiện thuận lợi và nguồn lực để đầu tư và phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật. Do điều kiện thành lập như vậy, tất cả các khu kinh tế hiện nay của Việt Nam đều ở ven biển.

Tại Nhơn hội, đã hiện hữu tất cả các yêu cầu để phát triển Khu kinh tế và còn hơn thế nữa. Khu kinh tế Nhơn hội được quy hoặc trên diện tích 14.308ha. KKT Nhơn Hội được điều chỉnh chức năng thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo và thủy sản; Là cực tăng trưởng đối trọng, liên kết chặt chẽ và toàn diện với sự phát triển chung của TP.Quy Nhơn và vùng phụ cận; Là một trong những trung tâm phát triển chính của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế quan trọng của miền Trung và Tây Nguyên; Là khu vực có tầm quan trọng về an ninh quốc phòng.

Quy hoạch Khu kinh tế Nhơn hội đến năm 2040
Quy hoạch Khu kinh tế Nhơn hội đến năm 2040

Theo quy hoạch, dự báo đến năm 2030, tổng dân số của KKT khoảng 120.000 - 140.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất xây dựng khoảng 8.461 ha. Đến năm 2040, tổng dân số tăng lên 200.000 - 250.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất xây dựng khoảng 10.746 ha.

KKT Nhơn Hội được chia thành 8 phân khu chức năng, phân khu 1 đến phân khu 6 nằm tại phần hiện hữu trên bán đảo Phương Mai và phân khu 7, phân khu 8 nằm tại phần mở rộng tại xã Canh Vinh, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển đa dạng như khu đô thị - du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội, khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến, khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội, khu đô thị - dịch vụ Becamex B…

Trong đó, khu đô thị du lịch Nhơn Hội được quy hoạch thành khu đô thị hàng đầu miền Trung, với trọng tâm phát triển dựa trên nền tảng du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao để phát triển bền vững.

Nơi đây sẽ là trung tâm vui chơi giải trí lớn và phát triển với mật độ trung bình, cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển, cơ sở đào tạo nghề, bệnh viện phục vụ toàn bán đảo, phát triển năng lượng tái tạo. Trung tâm hành chính - chính trị của tỉnh được đặt tại khu lõi đô thị với nhiều công trình được xây dựng mới.

Đầu tư bất động sản tại đây sẽ là cơ hội lớn cho nhà đầu tư thông minh biết nắm lấy thời cơ, đừng để giá cả tăng cao rồi mới nhảy vào như Phú Quốc và Vân đồn là một sai lầm.

THU HÚT VỐN ĐẦU TƯ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC NHỜ CÁC CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

Tại các Khu kinh tế, để thu hút vốn đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân, Đảng và nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách Ưu đãi cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại đây. Cụ thể như, Về thuế thu nhập cá nhân, đối với nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia làm việc tại Khu kinh tế, được giảm 50% mức đóng thuế thu nhập cá nhân trong toàn bộ thời gian làm việc.

Các chính sách ưu đãi để phát triển Khu kinh tế
Các chính sách ưu đãi để phát triển Khu kinh tế

Về thuế thu nhập doanh nghiệp, đối với hoạt động trong lĩnh vực xã hội hóa, tại khu kinh tế mức thuế là 10% cả đời dự án, trong đó miễn thuế 4 năm đầu và giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo.

Đối với các dự án của nhà đầu tư chiến lược, dự án thuộc một số ngành nghề ưu tiên phát triển mũi nhọn tại khu kinh tế mức thuế được tính là 10% trong 15 năm, trong đó miễn 4 năm đầu và giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo.

Đối với các dự án thuộc ngành nghề ưu tiên phát triển trừ các ngành nghề mũi nhọn, tại khu kinh tế mức thuế được tính là 10% trong 15 năm, trong đó miễn 4 năm đầu và giảm 50% thuế trong 9 năm tiếp theo.

Và còn nhiều chính sách Ưu đãi khác nữa, mục tiêu để phát triển kinh tế và các ngành mũi nhọn, tại Nhơn hội, sở hữu đường bờ biển dài và đẹp, là một lợi thế tuyệt vời cho phát triển Du lịch, Công nghiệp vận tải biển. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư sở hữu bất động sản, với tiềm năng lớn khi khu kinh tế phát triển.

SỐ LƯỢNG KHAN HIẾM VÀ CÓ HẠN CHỈ CÓ 18 KHU KINH TẾ TRÊN CẢ NƯỚC

Hiện cả nước chỉ có 18 khu kinh tế ven biển, trong đó 15 khu đã và đang xây dựng, ba khu khác chuẩn bị triển khai, chiếm tổng cộng hơn 730 ngàn hécta mặt đất, mặt nước. Khu kinh tế Nhơn hội đang được Bình định chú trọng phát triển với việc triển khai hạ tầng kết nối, tiện ích đi lại để phát triển cả kinh tế và lợi thế du lịch của vùng.

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO KỲ CO GATEWAY TẠI KHU KINH TẾ NHƠN HỘI?

Kỳ co gateway Bình định sở hữu 2 mặt tiền đường lớn, cửa ngõ tuyến Nhơn Lý dẫn vào khu du lịch biển Quy Nhơn và 1.000m mặt tiền quốc lộ 19B - trục giao thông được mệnh danh là đại lộ ngoại giao khi kết nối với sân bay quốc tế Phù Cát và KKT Nhơn Hội, dự án Kỳ Co Gateway sở hữu vị trí thuận lợi để phát triển thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng hiện đại.

Vị trí chiến lược của Kỳ co gateway tại Khu kinh tế Nhơn hội
Vị trí chiến lược của Kỳ co gateway tại Khu kinh tế Nhơn hội
Nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế đã sẵn sàng
Nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế đã sẵn sàng

Dự án được chủ đầu tư chăm chút phát triển chuỗi dịch vụ, tiện ích hiện đại như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ phân khu chức năng như: Chuỗi 8 công viên kỳ quan, 3 cụm trường học quốc tế, trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho tổng thể KTT Nhơn Hội, hồ bơi bốn mùa rộng 7.000 m2, trung tâm thể thao đa năng… mang đến không gian vui chơi nghỉ dưỡng đẳng cấp dành cho du khách trong chuyến hành trình khám phá, trải nghiệm nét đẹp của “thành phố du lịch sạch ASEAN 2020”.

Trong bối cảnh Bình Định nói chung và miền Trung nói riêng đang thiếu vắng các đô thị du lịch xứng tầm, sự xuất hiện của Kỳ Co Gateway đã mang một làn gió tươi mới cho thị trường bất động sản, là cơ hội an cư và đầu tư cho khách hàng, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo của du lịch tại thành phố biển xinh đẹp và hoang sơ này.