facebook
Zalo

Tin tức

HẠ TẦNG HOÀN THIỆN GIÚP BÌNH ĐỊNH BỨT PHÁ MẠNH MẼ VỀ KINH TẾ VÀ DU LỊCH

Bình định là một trong năm vùng kinh tế trọng điểm, góp phần thúc đẩy tang trưởng kinh tế của khu vực miền Trung nói chung và khu vực Tây Nguyên nói riêng. Hạ tầng Bình định đang được đầu tư mạnh mẽ với các tuyến đường bộ, đường sắt, cao tốc, hàng không quốc tế, tạo động lực phát triển cho toàn tỉnh.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG CỦA BÌNH ĐỊNH PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Trong năm 2019-2020, ban quản lý Dự án Giao thông tỉnh BÌnh Định đang gấp rút hoàn thiện tuyến đường quốc lộ 19B và các tuyến đường kết nối khu Kinh tế Nhơn hội, đường Vành đai 2, cầu Nhơn Hội nối với khu du lịch Hải Giang và tuyến cáp treo hiện đại dài gần 3km nối thành phố Quy Nhơn với khu Hải Giang. 
Bình Định cũng đang gấp rút thi công hoàn thành tuyến đường nối từ Sân bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội, rút ngắn khoảng cách di chuyển cho người dân, góp phần phát triển kinh tế du lịch và thu hút các nhà đầu tư đổ vốn vào đây.
Cùng với đó, các công trình, dự án trọng điểm như: Đường phía Tây tỉnh (đoạn từ Canh Vinh đến Quy Nhơn), đường ven biển (đoạn từ Cát Tiến đến Đề Gi), trung tâm hội nghị của tỉnh, đập ngăn mặn sông Lại Giang, đài quan sát thiên văn phổ thông, khu lấn biển Mũi Tấn, chỉnh trang đô thị thành phố Quy Nhơn, giải phóng toàn bộ các khu khách sạn dọc bờ biển Quy Nhơn cũng được Bình Định đẩy nhanh tiến độ, từng bước hình thành một thành phố du lịch biển hiện đại, thân thiện…

Du lịch Bình định bứt phá nhờ hạ tầng hoàn thiện


Ngoài ra, hiện UBND thành phố Quy Nhơn đang đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị trên tuyến đường Xuân Diệu (từ Quảng trường đến Mũi Tấn), đồng thời di dời cụm tượng đài Chiến Thắng ở khu vực này. Đường Xuân Diệu được mở về hướng Tây rộng lên 4 làn xe; tuyến đường cũ được quy hoạch phố đi bộ kết hợp xây dựng công viên biển phục vụ người dân và du khách. Tại đường Lê Hồng Phong nối dài đến Xuân Diệu hướng ra biển, từ nay đến cuối năm, địa phương này giải tỏa 110 hộ để thông tuyến. Trước đó, đường Ngô Văn Sở cũng đã thông tuyến xuống biển Quy Nhơn thành tuyến phố đi bộ, du lịch ẩm thực.
Vấn đề môi trường và luật pháp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. Tỉnh Bình Định tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, giải quyết nhanh chóng, thuận lợi các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường… tạo môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại mảnh đất giàu tiềm năng này.

PHÁT TRIỂN KHU KINH TẾ MỚI NHƠN HỘI

Khu kinh tế Nhơn hội được quy hoạch năm 2009, được điều chỉnh diện tích từ 12.000ha lên thành 14.308ha, được định hướng phát triển thành khu kinh tế, là đầu tàu kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Hạ tầng giao thông Khu kinh tế Nhơn hội được phát triển đồng bộ, kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố Quy Nhơn, định hướng phát triển lên thành phố Quy Nhơn 2 với nhiều tiện ích vượt trội, phát triển về cả kinh tế và du lịch, trong đó du lịch là ngành mũi nhọn của vùng.
Những tuyến giao thông trọng điểm nâng cao năng lực kết nối của khu kinh tế Nhơn Hội có thể kể đến như cây cầu Thị Nại - một trong những cây cầu vượt biển dài nhất khu vực. Tuyến quốc lộ 19B kết nối khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát đang được gấp rút hoàn thiện, thu hút các nhà đầu tư đến với vùng đất giàu tiềm năng này.

Tổng quan khu kinh tế mới Nhơn hội

Trong đó, tuyến quốc lộ 19B là tuyến giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi kết nối trực tiếp từ trung tâm thành phố Quy Nhơn – khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Theo quy hoạch, quốc lộ 19B có nền đường rộng từ 30 - 42 m với từ 4 - 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/giờ.
Dự án đầu tư cầu Thị Nại thứ 2 cũng đang được thông qua, song song với cầu Thị Nại 1 (vốn khoảng 2.000 tỷ đồng), trên cơ sở đó thu hút đầu tư vào các khu quy hoạch du lịch, công nghiệp, đô thị, tạo động lực cho phát triển cho toàn vùng.
Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng trong thời gian qua, khu kinh tế Nhơn Hội đang có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng, khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung. Khu kinh tế Nhơn Hội hiện có 84 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 73.201 tỉ đồng. Chỉ riêng năm 2019, khu kinh tế Nhơn Hội đã cấp mới 10 dự án, với vốn đăng ký 30.142 tỉ đồng.

KỲ CO GATEWAY NHƠN  HỘI CÓ LỢI THẾ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ?

Được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ để phát triển kinh tế và du lịch, khu kinh tế mới Nhơn hội là động lực phát triển cho cả tỉnh Bình Định. Tại Kỳ co Gateway Phân khu 9, nằm ở vị trí cửa ngõ đi vào khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, sẽ được quy hoạch để phát triển về thương mại, trung tâm giải trí, mua sắm sầm uất của khu vực. Nằm liền kề các địa điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co – Eo gió, Vườn thú Safari, Sân Golf 36 lỗ, Quần thể nghỉ dưỡng FLC,…
Có thể thấy, sở hữu Kỳ co Gateway không chỉ mang đến giá trị đầu tư sinh lời mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu với vị trí đẹp tuyệt vời, cách biển chỉ vài trăm mét. Trong tương lai, nơi đây sẽ sầm uất đúng như định hướng của tỉnh thì giá trị của nó sẽ không chạm tới được, thời điểm hiện tại là thời điểm tốt để chúng ta cân nhắc sở hữu một bất động sản ven biển, sổ đỏ, giá trị lâu dài.

Vị trí đắc địa tại Kỳ co Gateway Nhơn Lý

Nguồn: CafeF